HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

TÔN MẠ KẼM CÓ NHANH GỈ SÉT KHÔNG?

Mục đích của việc mạ kẽm là để bảo vệ các vật liệu sắt thép khỏi những tác động xấu từ môi trường. Có hai hình thức mạ là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Vậy tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét không? 

 

Khái niệm tôn mạ kẽm

 

Tôn mạ kẽm (thép mạ kẽm) là những vật liệu kim loại được phủ lên bề mặt một lớp mạ kẽm với độ dày thích hợp nhằm nâng cao tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân để đảm bảo tính năng.

Tôn mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường và khả năng chống cháy kém hơn tôn mạ màu nên ứng dụng của nó ít hơn tôn mạ màu. Tôn mạ kẽm chỉ thích hợp sử dụng ở điều kiệm môi trường bình thường, ít tác nhân oxy hóa.

 

Các loại tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét không?

 

Trong điều kiện bình thường thì tôn mạ kẽm có độ bền khá cao vì lớp mạ phản ứng với bề mặt thép để tạo thành lớp mạ bên ngoài bền vững. Chính vì thế các sản phẩm thép mạ kẽm sẽ hạn chế được sự ăn mòn từ môi trường hay do tác động của hóa chất gây oxy hóa.


Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà các sản phẩm tôn mạ kẽm có tuổi thọ trung bình từ 30-60 năm. Nếu đặt thép mạ kẽm ở những nơi khô ráo, điều kiện thời tiết thuận lợi thì tuổi thọ của chúng có thể đạt mức tối đa. Ngược lại nếu đặt ở môi trường có độ ẩm cao, tiếp xúc với hóa chất hoặc khu vực biển nhiều axit thì tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm xuống do gỉ sét, ăn mòn. Nếu thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì thì quá trình ăn mòn sẽ diễn ra chậm và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm