HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét trong quá trình sử dụng không?

I. Tổng quan tôn mạ kẽm trên thị trường.

Tôn mạ kẽm là những vật liệu kim loại được phủ lên bề mặt một lớp mạ kẽm với độ dày thích hợp nhằm nâng cao tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Với cấu tạo của tôn mạ kẽm ngoài lớp ruột lõi là thép lá dạng tấm, tôn được bao phủ bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng độ dày bám kẽm ở cả hai mặt là 0,12 micro lên đến 0,18 micro.

Hiện nay tôn được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực như: Thi công các công trình công nghiệp, nhà máy, các công trình dân dụng, giao thông, chiếu sáng đô thị, đồ dùng gia đình,...Tôn mạ kẽm chỉ thích hợp sử dụng ở điều kiện môi trường bình thường, ít tác nhân oxy hóa

⇒ Đặc tính tôn mạ kẽm:

- Khả năng chống ăn mòn

- Khả năng chống cháy

- Khả năng chống oxy hóa từ môi trường

 

 

II. Tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét không?

Trong điều kiện bình thường thì tôn mạ kẽm có độ bền khá cao vì lớp mạ phản ứng với bề mặt thép để tạo thành lớp mạ bên ngoài bền vững. Chính vì thế các sản phẩm thép mạ kẽm sẽ hạn chế được sự ăn mòn từ môi trường hay do tác động của hóa chất gây oxy hóa.

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà các sản phẩm tôn mạ kẽm có tuổi thọ trung bình từ 30-60 năm. Nếu đặt thép mạ kẽm ở những nơi khô ráo, điều kiện thời tiết thuận lợi thì tuổi thọ của chúng có thể đạt mức tối đa. Ngược lại nếu đặt ở môi trường có độ ẩm cao, tiếp xúc với hóa chất hoặc khu vực biển nhiều axit thì tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm xuống do gỉ sét, ăn mòn. Nếu thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì thì quá trình ăn mòn sẽ diễn ra chậm và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.