HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
   Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Thi công máng thoát nước mái tôn an toàn

1. Những việc cần làm trước khi sử dụng máng thoát nước cho mái tôn
Để lựa chọn được đúng loại mái tôn 1 lớp, mái tôn 3 lớp hay mái tôn chống nóng phù hợp, các gia đình và chủ đầu tư cần chú ý những yếu tố sau đây:

 

 • Tìm hiểu, nghiên cứu máng thoát nước trở thành một trong những vật dụng cần thiết của ngôi nhà và công trình xây dựng của mình. Hệ thống máng thoát nước liền mạch, không mối nối thêm độ dài cho máng, giấu thanh treo và tăng thêm tính thẩm mĩ bằng thanh nẹp máng. Với chất liệu kẽm cao cấp, siêu bền, inox màu trắng phẳng và đẹp mắt tạo nét hài hòa khi kết hợp với các phụ kiện khác của công trình.
 • Kiến trúc hiện đại, vững chắc kiên cố có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài, việc sử dụng máng thoát nước giúp cho các công trình lâu bền hơn song song với các độ chắc chắn và kiên cố của chúng. Nếu như thiết kế mái nằm ngang hoặc độ dốc của mái quá nhà sẽ làm cho chúng khó khăn hơn trong việc thoát nước. Lâu ngày, sẽ gây ra hiện tượng thấm cục bộ, trực tiếp phá vỡ kết cấu bê tông của ngôi nhà cũng như các công trình xây dựng. Bạn có thể xem thêm bài viết cách tính độ dốc mái tôn để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 • Để khắc phục tình trạng đọng nước giải pháp tốt nhất cho các gia đình là lắp đặt hệ thống máng thoát nước từ phần mái tôn xuống đất. Với mẫu mã, kiểu dáng kích thước đa dạng cùng với giá cả phải chăng phù hợp với các gia đình hay các công trình xây dựng khác nhau, khách hàng sẽ vô cùng thoải mái trong việc lựa chọn. Hệ thống máng thoát nước không chỉ có tác dụng thoát nước mà chúng còn làm gia tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà cũng như công trình xây dựng của bạn.
 • Nếu như muốn có hệ thống máng thoát nước chất lượng, bạn hãy gọi những người thợ chuyên nghiệp. Còn nếu như muốn có một hệ thống máng thoát nước phù hợp, đẹp và hiệu quả bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng về kích thước, hình dạng cũng như chất liệu trước khi lựa chọn thợ đến. Những bản vẽ chi tiết được đúc kết lại từ các công trình nhà ở sẽ giúp bạn hình dung được một phần quy trình hoạt động của chúng.

 

Phần máng thoát nước luôn được làm từ nhôm tráng kẽm và inox nên chúng có độ bền rất cao, sử dụng trong thời gian dài mà không bị ăn mòn và oxi hóa. Đặc biệt hơn cả, máng thoát nước cao cấp, chất lượng có thể sử dụng trong sinh hoạt bởi vật liệu làm nên chúng hoàn toàn không độc hại và thân thiện với môi trường.

 

2. Các tiêu chí lựa chọn máng thoát nước mái tôn


Ngành công nghiệp dân dụng đã ra đời cùng với kỹ thuật hiện đại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máng xối rất tiện dụng, hiện đại, kết cấu vững chắc dễ dàng lắp ráp và tháo dỡ.

 

Để lựa chọn máng thoát nước phù hợp với ngôi nhà cũng như công trình xây dựng của bạn, bạn cần phải tuân theo các tiêu chí sau đây:

 

 • Kích thước máng phù hợp với việc chứa đựng được lượng nước mưa và thoát nước hiệu quả và phù hợp cho mái nhà tương ứng.
 • Máng có độ dốc phù hợp giúp nước không chảy quá mạnh và cũng không chảy quá yếu.
 • Các mối nối của máng thoát nước đảm bảo không thấm.
 • Đa dạng về mẫu mã, hình dạng, kích thước, phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng.
 • Thiết kế sang trọng, ấn tượng, tiện dụng và đảm bảo máng thoát nước không bị han gỉ và ăn mòn sau quá trình sử dụng lâu dài.
 • Các tiêu chuẩn chất lượng của mái tôn chuẩn xác đến từng chi tiết.
 • Tiết kiệm được một khoản chi phí lớn vào thay thế, sửa chữa mái tôn.
 • Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt thi công mái tôn cũng như bảo hành bảo dưỡng rõ ràng, tận tình.

 

 

3. Những điều cần lưu ý để có được hệ thống máng thoát nước mái tôn tốt


Song song với việc lựa chọn mái tôn, bạn cũng nên tính toán kích thước của máng thoát nước có đủ để gom nước mưa hay không, độ dốc của chúng có tương thích với cấu tạo các loại máng khác nhau hay không. Chúng có thoát nước nhanh hay chậm, sênô có cấu tạo đảm bảo không thấm hay không, đặc biệt là các vị trí mối nối.