HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Những yếu tố đánh giá tiêu chuẩn kích thước tôn lợp mái nhà

Tổng quát về tấm tôn lợp mái nhà


Mái tôn sử dụng làm mái hay còn gọi là tôn lợp là vật dụng che chắn, bảo vệ các công trình trước các biến đổi của thời tiết như mưa đá, gió bấc, nắng nóng,… Tùy vào chất liệu cũng như ứng dụng mà sản phẩm tôn lợp được phân loại thành nhiều mặt hàng khác nhau với giá cả cũng chênh lệch đáng kể. Hiện nay, những mái ngói thông thường đã trở nên lỗi thời, nhiều nhược điểm như bụi bẩn, dễ vỡ, chống nắng kém được thay thế bởi nhiều loại tôn lợp khác nhau mà chúng ta có thể kể đến như: tôn 3 lớp, tôn lạnh, tôn lượn sóng....và đặc biệt hơn này nay chúng ta còn có tấm lợp lấy sáng polycarbonate để khắc phục khả năng lấy sáng mà những tấm tôn thông thường khó có thể làm được.

 

 

Phân loại tôn lợp mái nhà phổ biến hiện nay.

Những loại tôn lợp mái nhà phổ biến hiện nay mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là:

- Tôn sóng ngói: thường sử dụng trong những căn nhà biệt thự sang trọng, giảm trọng lực đè lên mái nhà.

- Tôn lạnh: cách nhiệt tốt, chống nắng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhast là vùng nắng nóng kéo dài như Nam Bộ.

- Tôn mạ kẽm: sử dụng gia công cho các vật liệu thường ngày như máy vi tính, thiết bị sử dụng trong gia đình,…

- …..

 

Ưu điểm khi kích thước tôn lợp mái nhà hợp lý

Việc đo lường được kích cỡ cũng như độ dày tôn lợp mái nhà sẽ giúp mái nhà của bạn trở nên đẹp và bền vững hơn:

- Toàn bộ công trình kỹ thuật sẽ không xảy ra tình trạng thừa hay thiếu mái lợp làm tốn chi phí bỏ ra để cưa, xén cho phù hợp với mái nhà.

-Hư hỏng do thừa mái tôn gây ra cũng khá nguy hiểm, nhất là khi gặp thời tiết xấu. Nếu tấm mái không vừa vặn sẽ gây ra tốc mái, trầy xước mái.

- Tuổi thọ sản phẩm vì thế cũng giảm đi đáng kể làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau một thời gian.

 

Cách yếu tố kỹ thuật của kích thước tôn lợp mái nhà

Để có đươc mái tôn như mong muốn, bạn nên tuân thủ các bước kỹ thuật sau để sản phẩm mái tôn được đảm bảo về cả hình thức và chất lượng:

- Cần có hệ thống khung có thể chịu được trọng lượng của các mái. Mái có thể là mái nhà, mái xưởng. Các cột đỡ, cột trụ của căn nhà cũng yêu cầu những mức khung nhà khác nhau.

- Hệ thống mái lợp: Hệ thống nhiều chức năng khác nhau, công trình phải có tính chống nóng nhờ mái cách nhiệt, chịu được áp lực của gió, bão lớn,…

- Hệ thống ốc vít: Hệ thống ốc vít sẽ cần được bảo quản bởi các chất hóa học khác nhau để ốc vít được.

- Hệ thống bảo vệ bên ngoài nhờ phủ thêm lớp sơn chống gỉ sét, chống nóng chống lạnh.

 

Nhờ những ưu điểm vượt trội của mái tôn trên mà nhiều người yêu thích sản phẩm này và dùng làm mái rất nhiều hiện nay.
Tuy nhiên trước khi lợp mái, bạn nên tìm hiểu về kích cỡ mái nhà, màu sắc thích hợp với phong thủy nhà bạn. Điều này vừa tiện lợi, vừa giúp bạn chi phí tốn kém khi mua hàng. Nếu mua sản phẩm lợp mái khổ rộng sẽ tốn thêm chi phí cắt, xén. ngoài ra còn khiến công trình xây dựng trở nên mất thẩm mỹ:

- Nhiều loại tôn mái với chất liệu khác nhau như: kẽm mã, nhôm kẽm mạ,…

- Theo chiều dài tôn lợp: thường là từ 0.4 mm-0.6 mm

 

Các chú ý khi lắp đặt và chọn kích thước tôn lợp mái nhà

Khi chọn kích thước tôn lợp mái nhà và lắp đặt thì chúng ta cần chú ý đến những điểm sau:

- Thiết lập màng bảo vệ: cần phủ lên tấm lợp tấm bảo vệ có kích thước rộng hơn nhưng cũng phải tương đối vừa vặn để giữ tấm lợp được bền lâu.

- Quá trình lắp đặt các tấm lợp phải theo đúng chỉ dẫn kỹ thuật. Quá trình này nên được thợ xử lý để đảm bảo kích thước tấm lợp bạn mua về không quá rộng với căn nhà bạn.

- Cần phải tỉ mỉ và cẩn thận trong khâu vệ sinh sản phẩm tôn lợp.

- Chọn tấm lợp có tính cách điện tương đối là hợp lý khi sử dụng sản phẩm này; tùy theo màu sắc mà tính tương phản cũng như bức xạ nhiệt khác nhau.

- Tấm lợp vừa vặn với mái nhà của bạn, độ dày không nên quá dày vì sẽ gậy nặng cho tổng thể cấu trúc nhà; bên cạnh đó sản phẩm quá dày sẽ gây nóng bức vào mùa hè làm mái nhà dễ bị hỏng hóc hoặc sụt vỡ nếu gió to, mưa đá xảy ra.

- Màu sắc phù hợp với màu sơn nhà với tác dụng phản xạ tốt.

- Không gây nguy hiểm trong quá trình thi công lắp đặt mái.

 

Kích thước tôn lợp mái nhà hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nếu bạn thực hiện theo những gợi ý trên. Sản phẩm tấm lợp quan trọng phải bền và gần như vừa khít với mái nhà bạn thì sản phẩm mới có thể sử dụng trong thời gian dài mà không tốn chi phí bảo dưỡng.