HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
   Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Nhà dân dụng hiện nay thì nên lợp mái ngói hay mái tôn

1. Ưu nhược điểm của mái ngói

Ưu điểm mái ngói:

Mái ngói được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Những ngôi nhà dân dụng từ nhà cấp 4 đến biệt thự, mái ngói vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm sau:

 • Màu sắc đa dạng và hiện đại:

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là màu sắc mái ngói. Ngói có nhiều màu sắc với kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể chọn ngói đất nung truyền thống, có tông màu đỏ hoặc đỏ sậm với sắc màu hiện đại. Sự đa dạng về màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng có sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình, mang đến kiến trúc hiện đại, không gian sống sang trọng và tiện nghi.

 • Không bị biến dạng:

Ngói có độ uốn cao hơn, khả năng hút ẩm, chống nóng và chống thấm tốt. Ngay cả khi nắng nóng hay lạnh, ngói cũng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy tiết kiệm chi phí lại vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

 • Khả năng chống rêu mốc khi dùng ngói lợp mái:

Ưu điểm tiếp theo đó là ngói có khả năng chống rêu mốc, chống lại các tác động thời tiết và các nhân tố bên ngoài. Trước đây ngói truyền thống dễ bị bám rêu nhưng với công nghệ sản xuất hiện nay, ngói đã được nâng cao chất lượng, ngói màu được phủ sơn Nano nên có khả năng chống rong rêu bám tốt. Do đó, sau thời gian lâu dài nhưng công trình vẫn luôn giữ được vẻ đẹp hiện đại và tươi mới.

 • Cách âm và cách nhiệt tốt:

Chúng ta thường thấy ngói được dùng nhiều để lợp mái nhà ở nông thôn. Bởi ngói có khả năng chống nóng hiệu quả, mang đến không gian mát mẻ bên trong ngôi nhà của bạn. Cách nhiệt tốt kết hợp cách âm tốt cũng là giải pháp giúp ngôi nhà của bạn đáng sống hơn, vậy tại sao lại bỏ qua nguyên vật liệu tốt như thế này.

 • Thân thiện môi trường:

Chất liệu tạo nên ngói rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy việc chọn mái ngói trong xây dựng là một giải pháp hợp lý, vừa đảm bảo chất lượng lại hài hòa các yếu tố khác.

 • Chi phí lắp đặt và thi công không quá nhiều:

Chi phí để lắp đặt cũng như thi công mái ngói không quá nhiều, vì vậy sẽ tiết kiệm được một phần chi phí cho ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm mái ngói:

Đầu tiên đó là chi phí thi công nhiều hơn bởi phải cần đến khung thép, nhân công bởi vậy phải tốn nhiều chi phí hơn.

 

2. Ưu nhược điểm của mái tôn

mái tôn

Ưu điểm của mái tôn

 • Độ bền, tuổi thọ cao của mái tôn

Mái tôn có độ bền cũng như tuổi thọ dài. Độ bền của một kim loại phụ thuộc vào thành phần và đặc điểm cấu trúc vi mô của nó. Các kim loại sử dụng để làm mái tôn thường bằng thép không gỉ, nhôm kết hợp kim của các kim loại khác. Khi sử dụng mái tôn, tuổi thọ dài có thể lên đến 20 – 40 năm.

 • Dễ dàng lắp đặt khi lợp mái tôn:

Việc lắp đặt tôn lợp mái nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các vật liệu khác. Chúng có thể lắp đặt trên khung mở, bề mặt rắn hay trên một tòa nhà đã thi công xong.

Bên cạnh ưu điểm dễ dàng lắp đặt, sử dụng mái tôn sẽ giảm thiểu được kinh phí cho gia đình bạn rất nhiều. Tuổi thọ của nó kéo dài hơn các vật liệu khác. Thêm vào đó, chi phí bảo trì gần như không đáng kể.

 • Tính thẩm mỹ và trọng lượng nhẹ của mái tôn

Khi lựa chọn mái tôn bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng khác nhau. Mỗi màu sắc hay họa tiết sẽ mang đến cho bạn diện mạo khác cho nhà mái tôn đẹp của mình.

Trọng lượng nhẹ nên cũng là lợi thế lớn của mái tôn, đồng thời dễ dàng vận chuyển và phù hợp với các công trình xây dựng

Nhược điểm của mái tôn

 • Nhược điểm mái tôn mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là không đa dạng về màu sắc cho bạn lựa chọn. Không như mái ngói, mái tôn có rất ít bảng màu khác nhau, vì vậy lựa chọn theo phong cách hay sở thích với từng màu sắc cũng là điểm trừ của sản phẩm này.

 

Mời Quý khách tham khảo các sản phẩm của Hải Lâm tại: http://hailam.com.vn/san-pham