HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

GIẢI PHÁP CHỐNG RỈ SÉT LỖ ĐINH VÍT CHO MÁI TÔN LẠNH

Mái tôn lạnh với khả năng chống rỉ sét vượt trội hiện đang được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, rỉ sét tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước đang là vấn đề mà nó gặp phải. Có giải pháp nào khắc phục được tình trạng trên?

 

Khả năng chống rỉ sét lỗ vít ở mái tôn lạnh đang bị hạn chế

 

Tôn lạnh với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có 2 lớp bảo vệ nhôm, kẽm có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét vượt trội, hiện đang được ưa chuộng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà ở.

 

Khả năng chống rỉ sét lỗ vít ở mái tôn lạnh đang bị hạn chế

Khả năng chống rỉ sét lỗ vít ở mái tôn lạnh đang bị hạn chế

 

Với lớp mạ nhôm kẽm tăng cường khả năng chống oxy hóa tấm tôn giúp mái tôn lạnh có tuổi thọ cao hơn. Ngoài ra, với khả năng giảm nhiệt tốt, mái nhà lợp tôn lạnh có không gian sống thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái cho các thành viên sống trong đó.

Tuy nhiên, một vấn đề mà mái nhà lợp tôn lạnh đang gặp phải là tại các lỗ đinh vít dễ dàng bị rỉ sét tấn công gây hư hỏng tại những vị trí này. Những trường hợp nặng hơn có thể gây phá hỏng tấm tôn do rỉ sét ăn mòn lây lan từ những vị trí này. Đây đang là điểm yếu mà các nhà sản xuất và gia chủ lợp mái tôn lạnh băn khoăn, lo lắng. Nguyên nhân của tình trạng trên do sử dụng đinh vít kém chất lượng, tuổi thọ thấp hơn tấm tôn, khiến đinh vít bị ăn mòn rồi lây lan sang tấm tôn. Ngoài ra, khi thi công bắn vít, tại vị trí này lớp mạ bị phá hỏng, tấm tôn mất lớp bảo vệ nên rỉ sét dễ dàng tấn công hơn.

Vì thế, để tăng cường tuổi thọ và bảo vệ mái tôn lạnh tốt hơn, cần có giải pháp khắc phục tình trạng trên. Vậy có những giải pháp nào?

 

Giải pháp chống rỉ sét lỗ đinh vít cho mái tôn lạnh

 

Để khắc phục tình trạng rỉ sét tại lỗ đinh vít cho mái tôn lạnh, có 2 giải pháp nhiều người sử dụng nhất là thay thế đinh vít mới và sơn chống rỉ.

 

Thay thế đinh vít mới

Đây là giải pháp trực tiếp nhất. Khi đinh vít bị rỉ sét tiến hành tháo ra và thay đinh vít mới cùng kích thước vào nếu nếu tôn không bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới.

 

Thay thế đinh vít mới vào vị trí đinh vít bị rỉ sét

Thay thế đinh vít mới vào vị trí đinh vít bị rỉ sét

 

Trong trường hợp rỉ sét lỗ dinh vít cũ lớn hơn gioăng của đinh vít mới, nên bơm keo silicon vào lỗ đó và bắn lại. Keo silicon sẽ tạo thêm lớp gioăng rộng hơn, chắc chắn hơn tại những lỗ đinh vít bị lung lay hay hoen rỉ. Đảm bảo hiệu quả và an toàn cho các giải pháp này.

 

Sử dụng dầu chống rỉ sét

Khi các đinh vít và lỗ vít xảy ra hiện tượng rỉ sét, có thể sử dụng dầu chống rỉ sét phun lên là một giải pháp tương đối hiệu quả.

Trong trường hợp rỉ sét tại lỗ đinh vít đang ở mức độ nhẹ, dùng dầu chống rỉ sét xịt lên bề mặt đinh vít và tấm tôn, nó có thể phá tan các lớp rỉ sét nhanh chóng.

Nếu tình trạng rỉ sét nặng hơn, sử dụng một số vật dụng khác đánh qua bề mặt để loại bỏ lớp rỉ sét nặng phía ngoài rồi sử dụng dầu chống rỉ sét xịt lên.

Ngoài ra, nhằm tăng cường khả năng chống rỉ sét tại lỗ đinh vít, khi thi công lợp mái nên chọn vít có bền tương đương tôn và sau khi bắn vít xong có thể sử dụng lớp sơn chống rỉ sét phủ lên bên ngoài để tăng cường khả năng oxy hóa ăn mòn tại những vị trí này.