HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

GIẢI PHÁP CHỐNG DỘT HỮU ÍCH CHO NHÀ MÁI TÔN MỚI XÂY

1. Dùng keo dán kính

Dùng keo dán kính trét vào những đầu đinh vít có liên kết giữa tấm tôn vời thanh xà gồ. Việc này giúp ngăn cho nước mưa không theo đường rãnh mà chảy len vào nhà. Giữa hai lớp tôn cần có một lớp xốp cách nhiệt và vít bắn tôn phải bắn từ dưới lên trên chứ không phải bắn từ trên xuống dưới để không sợ mưa thấm. Cách này vừa cách nhiệt, vừa chống thấm, chống dột cho mái tôn.Ưu điểm của phương pháp này

  • Dễ thực hiện, thi công đơn giản
  • Chi phí thấp và có thể tự thực hiện
  • Không làm ảnh hưởng đến tường nhà, sử dụng trực tiếp keo chuyên dụng để dán mà không cần đục tường

Vì vậy giải pháp xử lý trong các trường hợp này thường không xử lý toàn bộ trần gây tốn kém mà tốt nhất là sử dụng các loại băng keo chống dột mái tôn (tole), mái ngói hay còn gọi là keo silicon chống dột mái tôn để sửa chữa là tốt nhất. 

 

2. Dùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn và chống dột… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ

Hiện nay có hai danh sơn chống dột chính đó là sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Những loại sơn này có màng liên kết tốt cộng thêm có độ co giãn cao giúp tường chống chịu được những tác nhân do thay đổi môi trường. Ngoài ra khi lắp đặt mái tôn bạn cũng có thể sơn lên bề mặt vật liệu này để chống thấm, chống dột.

Trong đó, sơn nước chống dột là giải pháp chống thấm tường đơn giản. Có thể sơn lên khi bề mặt trần nhà được hoàn thiện, giúp tăng tính  thẩm mỹ cho công trình. Hiện nay, trên thị thường xuất hiện rất nhiều sản phẩm dành cho quá trình xử lý ngăn chặn nước thấm tường dựa vào mục đích khác nhau của người dùng hoặc tùy vào tình trạng của vết thấm dột nặng nghiêm trọng hay không. Theo đó, tương ứng mỗi sản phẩm sẽ là một cách chống dột và hiệu quả.

 

3. Lưu ý đối với trần nhà 

Khi thi công cần phải chú ý đổ mái có độ dốc tối thiểu là 3% để thoát nước hiệu quả. Sau đó phủ các vật liệu có khả năng chống dột lên phía trên cùng của mái để chống dột trần nhà. Có hai vật liệu có khả năng chống dột tốt là sơn và keo chống thấm, đa phần chống dột do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết để bảo vệ bề mặt tường.

  • Nếu trần nhà chỉ mới bị ố vàng có thể dùng những loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong 1 hoặc 2 giờ. 
  • Trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ lên lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu
  • Nếu dột từ trên tôn lợp mái, có thể trám bít vết nứt trên máng xối bằng hỗn hợp xi măng , cát và chất chống thấm độ dày 1cm, chắc chắn rằng không có chỗ nào rò rỉ nước vào đỉnh mái.
  • Khi việc trạm bít không còn hiệu quả, một cách khác là sử dụng những tấm tôn mỏng để che nước cho vết nứt.

Nỗi sợ hãi mỗi khi mùa mưa đến giờ không còn nữa, không còn chán nản khi nghĩ tới những ngày mưa gió phải mang xô, chậu ra để hứng nước, giờ đây đã được khắc phục.