HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Giải pháp cách âm và hạn chế tiếng ồn hiệu quả cho nhà chung cư, nhà phố

Muốn cách âm hiệu quả cho căn hộ chung cư, biện pháp tốt nhất để khắc phục và hạn chế tiếng ồn cho loại hình nhà ở này chính là cách âm cho các bức tường, trần, sàn nhà, cụ thể như sau.

Cách hạn chế tiếng ồn nào cho chung cư, nhà phố

Có 2 cách để hạn chế tiếng ồn cho nhà chung cư, nhà phố đó chính là cách âm và tiêu âm. Hai nguyên lý này với những đặc tính và hiệu quả khác nhau nên sẽ được áp dụng cho từng loại tiếng ồn khác nhau. 

Tiêu âm tức là cách làm khuếch tán các sóng âm, giúp tiếng ồn hạn chế độ vang và bớt ồn hơn, đồng thời tiếng ồn cũng trở nên “êm” hơn. Đây là phương pháp thường được áp dụng để hạn chế tiếng ồn từ các hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Còn cách âm là phương pháp được sử dụng để ngăn không cho tiếng ồn từ bên ngoài vọng vào nhà, không cho âm thanh trong nhà thoát ra ngoài. So với tiêu âm thì cách âm là biện pháp hữu hiệu và khó hơn. Nhằm đảm bảo hiệu quả cách âm thì bạn cần đảm bảo 3 yếu tố đó là: Vật liệu cách âm chất lượng, độ dày của tường và bề mặt ngoài cùng của các bức tường.

Cách tiến hành như thế nào?

Để cách âm cho nhà, bạn cần quan tâm đến các bộ phận như sàn nhà, trần nhà, tường nhà và các cánh cửa.

Cách âm cho cửa

Cách âm cho tất cả các cửa trong ngôi nhà, bao gồm cả cửa sổ, cửa chính và cả cửa ban công. Cách mà mọi người thường dùng nhất là “trát” mọi khe hở để ngăn không cho âm thanh bên ngoài lọt vào. Bạn có thể sử dụng các vật liệu như dải cao su, xốp, hoặc là tiến hành bơm silicon để làm kín các khe hở. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kính đặc biệt có tính năng cách âm. Loại kính này có 2 lớp và chứa khí trơ bên trong để ngăn cản tiếng ồn thoát qua.

Cách âm cho sàn

Cách âm cho sàn là một việc làm khá khó khăn vì yếu tố này được quyết định bởi vật liệu lát sàn nhà.

Thông thường, các cách thức lát sàn cách âm được sử dụng là sử dụng các vật liệu có độ dày cao và tiêu âm tốt như thảm lót dày, gỗ đặc, nhựa… nhưng bạn cần hiểu rằng đây không phải là giải pháp tối ưu do thiết kế nhà dạng chung cư thường dựa trên bộ khung liền mạch hoặc là khớp với nhau, vì vậy tiếng động rất dễ từ nền nhà này truyền sang nền nhà khác.
 
Trong trường hợp này, các chủ nhà nên tìm kiếm một loại vật liệu lát sàn cách âm hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống ít hiệu quả ở trên. Với khả năng cách âm, giảm và hạn chế tiếng ồn ưu Việt, Gạch mát lát sàn là giải pháp hữu hiệu nhất cho các công trình, nhà ở chung cư, nhà phố hiện nay.


Gạch mát lát sàn giúp cách âm hiệu quả cho nhà ở

Gạch mát được cấu tạo bởi lớp PU (Polyurethane) ở giữa và hai lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt, nhờ đó, khả năng hạn chế và cách âm rất cao. 

Ngoài tính năng cách âm tốt, Gạch mát còn được ưa chuộng và khuyên dùng nhờ khả năng làm mát nền, sàn nhà, chống ẩm, chấm thấm và chống được lực mạnh gây biến dạng….vô cùng tốt. Ngoài ứng dụng làm vật liệu lát sàn nhà, Gạch mát cũng có thể dùng làm gạch áp tường, trần, sân thượng hoặc mái bê tông dán ngói,…Mang đến một ngôi nhà mát mẻ, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Cách âm cho trần

Nếu đã thực hiện cách âm cho tường và sàn mà bỏ qua trần nhà thì coi như mọi nỗ lực đã không được đền đáp. Thực tế, nhà chung cư thường bị ảnh hưởng tiếng ồn từ những nhà ở tầng trên, vì vậy bạn cần sử dụng các loại trần có tính cách âm tốt như tấm pannet 3 lớp, tấm lợp 3 lớp bảo ôn, Tôn mát cách âm cách nhiệt. 

Ngoài tính năng chống ồn cao, tấm lợp ba lớp cách nhiệt, tấm pannet 3 lớp còn có khả năng cách nhiệt, chống ẩm, tuổi thọ cao, dễ thi công, đặc biệt là không độc hại, không cháy mà yêu cầu thẩm mỹ cao mà giá thành lại rẻ hơn so với các loại vật liệu thông thường. Với những loại vật liệu ưu Việt này, bạn sẽ sở hữu một không gian sống lý tưởng.


Tôn mát, tấm lợp 3 lớp cách âm cho trần nhà

Cách âm cho tường nhà

Đây là cách mà các phòng karaoke hay sử dụng. Những vật liệu dày trên 20 cm như thạch cao, gỗ đặc, vữa, mút trứng gà… sẽ giúp cho căn hộ của bạn “đề kháng” lại tiếng ồn từ nhà bên cạnh tốt hơn.

Mỗi cách thức điều mang lại một hiệu quả cách âm nhất định cho căn hộ, tòa nhà nhưng việc sử dụng những vật liệu có tính năng cách âm, tiêu âm hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.