HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
   Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

CÓ NÊN THIẾT KẾ MÁI HIÊN CHO NHÀ Ở NÔNG THÔN?

Công dụng của mái hiên nhà

Ngày nay, khi thiết kế nhà ở các gia chủ thường tạo điều kiện để thêm phần mái hiên cho ngôi nhà mình. Hiên nhà có thể là phần trước nhà, bên hông hoặc có thể là phần trên của tầng thượng.

 

Mái hiên góp phần tăng thẩm mỹ kiến trúc ngôi nhà

 

 • Mái hiên nhà giúp che nắng, che mưa, tạo bóng mát cho ngôi nhà, giúp không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, gián tiếp giúp cho cơ thể con người được thoải mái và nhẹ nhàng.
 • Mái hiên giúp tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà bạn nếu được đầu tư thiết kế màu sắc, kiểu dáng. Nó sẽ trở thành không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi lý tưởng dành cho bạn sau một ngày làm việc bộn bề bởi không gian thoáng mát và đầy tính thẩm mỹ.
 • Mái hiên giúp tăng thêm diện tích cho ngôi nhà, tạo không gian mở đầy tiện nghi cho cả gia đình. Là nơi tổ chức tiệc tùng lý tưởng.
 • Bạn có thể trồng vài cây cảnh đặt bên dưới mái hiên, góp phần tạo sự trong lành và gần gũi với thiên nhiên cho không gian sống.
 • Đối với các gia đình có con nhỏ, mái hiên là nơi vui chơi lý tưởng. Có thể thiết kế các trò chơi mà không lo nắng, mưa ảnh hưởng tới trẻ.
 • Với các gia đình kinh doanh, mái hiên trước nhà có thể tận dụng làm nơi buôn bán hoặc lưu trữ hàng hóa.
 • Ngoài ra, mái hiên còn tận dụng làm nơi để xe, các vật dụng hằng ngày như mũ bảo hiểm, giày dép…

Với những ưu điểm trên, thiết kế mái hiên luôn là điều các gia chủ quan tâm khi xây dựng tổ ấm cho gia đình mình.

 

Có nên thiết kế mái hiên cho nhà ở nông thôn ?

Nông thôn là nơi có quỹ đất xây dựng nhà ở rộng, thiết kế nhà có kiến trúc đa dạng. Vì thế, việc thiết kế mái hiên nhà là điều cần thiết đối với nhà ở nông thôn.

 • Thiết kế mái hiên cho nhà ở nông thôn giúp tận dụng tối đa quỹ đất vốn có, tăng thêm diện tích sinh hoạt cho các gia đình.
 • Các gia đình ở nông thôn đa phần đều từ 3 thế hệ trở lên, có nhiều trẻ em, việc thiết kế mái hiên giúp tăng thêm không gian vui chơi cho trẻ. Đồng thời, nó là nơi tổ chức các buổi tụ họp anh em, họ hàng, bà con xóm giềng.
 • Là giải pháp bảo vệ hệ thống cửa ra vào, cửa sổ của ngôi nhà khỏi tác động trực tiếp từ thời tiết.
 • Thiết kế mái hiên nhà góp phần tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, làm phong phú nền kiến trúc nhà ở nông thôn.

 

Thiết kế mái tôn là điều cần thiết cho nhà ở nông thôn. Vấn đề chọn vật liệu làm mái hiên là điều các gia chủ luôn quan tâm. Đại đa số người dân nơi đây đều không quá có điều kiện về vật chất, mái hiên cần đảm bảo độ bền và tuổi thọ. Vì thế các sản phẩm tôn thép là lựa chọn hàng đầu cho người dân nơi đây.

Thiết kế mái hiên chủ yếu là hệ thống cột trụ làm bằng thép ống, hệ kèo và tôn lợp mái . Sự đồng bộ và kết hợp hài hòa giữa các bộ phận đảm báo mái hiên nhà nông thôn bền vững chống chọi với thời tiết. Đồng thời nâng cao tuổi thọ mái hiên.