HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Cấu tạo mái tôn và ưu điểm nổi trội của chúng

Tùy theo vật liệu sản xuất, kết cấu công trình, mái tôn có nhiều chủng loại, màu sắc và giá cả khác nhau. Mái tôn được sử dụng ngày càng phổ biến tại các gia đình, cũng như khu công nghiệp, nhà xưởng hiện nay.

 

Cấu tạo cơ bản của mái tôn

 

 

Việc sử dụng mái tôn khá đơn giản, gọn lẹ và có tính linh động cao hơn so với các vật liệu khác. Bởi cấu tạo mái tôn gồm có 3 phần:

  • Phần khung.
  • Phần kèo và tôn lợp.
  • Hệ thống ốc vít.

 

– Hệ thống khung của mái tôn

Đây là phần chịu trọng tải lớn nhất của các công trình nhà xưởng gồm có sắt hộp và ống sắt. Nếu như công trình xây dựng đó có diện tích và mặt bằng lớn thì phần khung bắt buộc phải phù hợp và đảm bảo độ chắc chắn để có thể chịu được bão lũ, mưa đá cũng như trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 

– Hệ thống kèo và tôn lợp

Dựa vào diện tích lợp tôn , mục đích sử dụng và tính chất đặc biệt của các công trình khác nhau mà hệ thống kèo, tôn lợp và mái dẫm cũng sẽ lớn tương ứng.

Đồng thời, tùy vào nhà xưởng phục vụ cho sản xuất các ngành nghề khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn các loại mái tôn có nhiều công năng và đem lại hiệu quả sử dụng tối đa.

 

– Hệ thống ốc vít

Theo như nghiên cứu của các kiến trúc sư, để đảm bảo mái tôn có độ bền chắc cao, nên ưu tiên lựa chọn ốc vít được làm bằng chất liệu inox mạ crome. Chúng vừa có độ cứng cao lại vừa có khả năng chịu ăn mòn tốt cho dù điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường.

Ngoài ra hệ thống gioăng cao su phải đảm bảo thật khít nhằm hạn chế nước mưa có thể thấm vào. Hơn nữa, để mái tôn có thể chịu được mưa bão khi tiến hành thi công bạn nên sử dụng thêm keo kết dính.

 

Phân biệt các loại mái tôn phổ biến và cấu tạo của chúng

 

 

Trên thị trường hiện nay có 4 loại mái tôn phổ biến đó là tôn cách nhiệt, tôn giả ngói, tôn lạnh và tôn cán sóng. Cũng như chủng loại mái tôn khác nhau như mái tôn 1 lớp, mái tôn 3 lớp, mái tôn chống nóng, chống ồn… Việc phân biệt các loại mái tôn này chủ yếu dựa vào cấu tạo của chúng.