HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Cách lợp mái tôn chống nóng cho sân thượng – ngăn thấm dột

Tại sao cần lợp mái tôn sân thượng?

1/ Để chống nóng cho toàn bộ ngôi nhà
Thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, tiếng ồn, môi trường ô nhiễm … là vấn đề bức xúc mà xã hội quan tâm, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người, chi phí sinh hoạt.

Với ưu điểm cách âm, chống nóng tốt, thi công nhanh, giá thành hợp lý…. Tôn chống nóng (tôn cliplockđang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Mái tôn chống nóng phù hợp với phù hợp với tất cả những công trình dân dụng, công nghiệp như nhà xưởng dệt may, điện tử, y dược, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, thể dục thể thao, kho lạnh… Giúp cho công trình của bạn mát mẻ vào mùa nắng và êm ấm vào mùa mưa.

2/ Ngăn thấm dột nước từ khe tiếp giáp hoặc các từ trần sân thượng
Với thiết kế đa dạng chủng loại mẫu mã như: Sóng tròn, sóng vuông (5 sóng, 7 sóng, 9 sóng, 11 sóng…). Giúp thoát nước nhanh chóng mỗi khi gặp trời mưa…

Sử dụng tại các vị trí khe tiếp giáp hoặc trần chúng ta sử dụng diềm mái tôn. Diềm mái tôn là một dạng tôn phẳng (thường làm bằng tôn lạnh và tôn màu).

Diềm được thợ cơ khí điều chỉnh các góc lại theo bản vẽ để có thể ốp vào các góc, nóc và mái nhà. Chúng khá dễ dàng thi công, và có thể áp dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tại các vị trí khe tiếp giáp sử dụng diềm tôn nhằm ngăn nước đọng chống thấm dột.

Ngoài ra sử dụng tôn vá những khe hở trong quá trình thi công cũng rất dễ dàng. Vì vậy thi công bằng mái tôn bạn hoàn toàn yên tâm không dột nước khi sử dụng.

3/ Tăng độ thẩm mỹ
Với ưu điểm màu sắc đa dạng, chủng loại  phong phú (từ sóng tròn, sóng vuông 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng, sóng ngói ruby….). Phù hợp mới mọi loại kiểu cách ngôi nhà như nhà dân dụng, nhà công nghiệp… và nhà biệt thự.

Người sử dụng tìm thấy nhiều kiểu dáng, màu sắc, họa tiết khác nhau trên mái tôn (tôn seamlock). Kể cả các đường dọc/đứng truyền thống hoặc có thể được làm giống như đá cuội, đá tuyết tùng, đá phiến hoặc gạch đất sét.

Hướng dẫn cách lợp mái tôn chống nóng cho sân thượng

1/ Lựa chọn nguyên liệu
Để lợp mái tôn chống nóng cho sân thượng thì nguyên liệu sử dụng là thép làm khung xà và tôn lạnh để lợp mái, vít để cố định tôn vào khung xà mái.

Đối với những công trình nhà xưởng lớn người ta thường sử dụng xà gồ U, C, Z để làm kết cấu xà mái.

Với những công trình dân dụng nhỏ chúng ta chỉ cần sử dụng thép hộp (Thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật, thép ống tròn). Sản phẩm thép hộp rất phổ biến tại các đại lý nên rất dễ mua, giá thành rẻ. Độ bền cao, chắc chắn, áp lực cao, chịu lực ép tốt… Kết cấu thép có tính vững chắc và độ ổn định cao là cơ sở của một khung kết cấu thép bền chắc.

Sản phẩm tôn sử dụng chống nóng hiện nay là sản phẩm tôn chống lạnh màu và tôn cách nhiệt (tôn 3 lớp). Theo thống kê thì có tới 70% các công trình xây dựng nhà ở và 95% các công trình nhà xưởng, nhà tiền chế đều có nhu cầu sử dụng tôn lạnh màu và tôn cách nhiệt để làm vật liệu lợp mái, làm mái hiên, mái che sân thượng, …

Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng và tính chất công trình để lựa chọn chống nóng cho mái tôn với các loại tôn lợp phù hợp nhất.

Phần vít: để cố định các tấm tôn lại với nhau, tạo độ khít. Nên chọn vít có độ bền cao như bằng inox để tránh rỉ, hư hại bởi thời tiết và có độ cứng tốt. Nên có các gioăng cao su để tạo sự đàn hồi và chống thấm.

Mời quý khách tham khảo các sản phẩm tôn lợp tại Hải Lâm: http://hailam.com.vn/san-pham

2/ Dựng khung sắt lợp mái tôn
Đầu tiên để dựng khung sắt lợp mái tôn ta phải dựa vào thiết kế của hệ thống mái tôn như thế nào để dựng khung cho chuẩn xác.

– Hệ thống khung: Đây chính phần chịu tải trọng lớn nhất của nhà xưởng gồm sắt hộp và ống sắt. Công trình có diện tích và mặt bằng lớn thì phần khung làm cũng lớn và chắc chắn theo nhất là bây giờ bão lũ ngày càng khắc nghiệt.

– Hệ thống kèo: Tùy vào diện tích lợp tôn mà hệ thống kèo, mái dầm sẽ lớn tương ứng. Vì kích thước tôn lợp mái nhà đóng góp một phần quan trọng trong bản vẽ biện pháp thi công mái tôn.

Vì vậy ta tính toán kích thước mái tôn trước khi thi công. Sử dụng loại thép hộp nào, kích cỡ bao nhiêu để phù hợp với thiết kế của mái nhà. Bạn nên tham khảo cách tính diện tích mái tôn của các kỹ sư, người có kinh nghiệm để có thông tin chính xác nhất.

Trong quá trình thi công bạn phải kiểm tra khung kèo, xà gồ phải được khô ráo, độ ẩm không được vượt mức 12%. Sử dụng sơn chống gỉ với những thanh xà gồ bằng sắt.

3/ Kỹ thuật lợp mái tôn sân thượng
Trước khi lợp tôn bạn cần kiểm tra khung kèo, xà gồ, sơn chống gỉ, độ cong vênh của xà gồ… đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật ở trên. Sau đó lợp tôn theo đúng kỹ thuật như sau:

– Dựng tôn đúng chiều cẩn thận, đúng hướng đúng vị trí đã tính toán. Tại bước này bạn cần kiểm tra độ cong vênh của xà gồ để trong quá trình thi công. Thực hiện căng dây lấy dấu thì đinh vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

– Tấm tôn hai liền kề cần phải xếp gối lên nhau ít nhất 1 sóng. Mí sóng lợp trên phải cạn hơn 3mm để khi bắt vít sẽ không bị cấn sóng âm của tấm dưới làm biến dạng gây ra việc dột do tràn nước mưa.

– Tại các vị trí xà gồ mái phải nối ngang tấm tôn lạnh chồng lên nhau sao cho phần tôn nền nối chồng lên nhau từ 15 đến 20 cm.

Lưu ý khi bắn vít:

–   Khi bắn vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh

–   Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường