HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Bí quyết giảm tải điều hòa giúp tiết kiệm chi phí làm mát cho nhà lợp tôn

Bật điều hòa ở nhiệt độ không quá thấp
Cách “thô sơ” nhất để giảm nhiệt cho nhà lợp tôn là sử dụng điều hòa. Nhiều người thường bật điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất với mong muốn căn phòng sẽ nhanh chóng mát hơn. Đây là sai lầm khi sử dụng điều hòa cho nhà mái tôn mà hầu hết các gia chủ đều gặp phải. Việc để nhiệt độ ở mức thấp khiến điều hòa hoạt động hết công suất khiến máy nhanh hỏng đồng thời tiêu tốn nhiều tiền điện hơn.
Bên cạnh đó, việc bật điều hòa nhiệt độ làm chênh lệch nhiệt độ lớn ở trong phòng và ngoài trời, cơ thể dễ mắc phải nguy cơ sốc nhiệt rất nguy hiểm gây ra các tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, khó thở,…ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Vì thế, khi sử dụng điều hòa cho nhà lợp tôn nên để nhiệt độ vào khoảng 25 độ là tốt nhất, không chỉ giúp giảm tải hoạt động cho điều hòa mà còn đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt hơn.

Kết hợp điều hòa với quạt trần
Một trong các bí quyết giảm tải điều hòa cho nhà lợp tôn là sử dụng kết hợp với quạt trần. Nhiều người thường sử dụng điều hòa hoặc quạt trần mà ít người sử dụng hai thiết bị này cùng lúc để tiết kiệm điện năng. Điều này chưa hẳn đã đúng. Bởi trên thực tế, quạt và điều hòa là hai thiết bị có thể hoạt động bổ trợ lẫn nhau: điều hòa làm mát, còn quạt trần tạo gió đưa không khí mát tới đều trong căn nhà. Vì thế, việc kết hợp điều hòa và quạt trần là điều cần thiết không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn giảm công suất hoạt động của điều hòa, đặc biệt là những ngày nắng nóng, oi bức.

Lợp tôn cách nhiệt
Ngoài việc chú ý trong việc sử dụng điều hòa, việc chọn tôn lợp mái phù hợp cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng và giảm tải hoạt động của điều hòa hiệu quả. Và tôn cách nhiệt, tôn chống nóng là lựa chọn hoàn hảo. Với cấu tạo 3 lớp, có lớp xốp hoặc lớp PU ở giữa, tôn cách nhiệt có khả năng giảm nhiệt và làm mát không gian bên dưới. Đồng thời giảm tiếng ồn từ những cơn mưa tốt hơn.

Bên cạnh đó, với màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú bởi lớp tôn ngoài cùng được làm từ các loại tôn lạnh, tôn màu, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, sử dụng tôn cách nhiệt lợp mái không chỉ giảm tải hoạt động cho điều hòa, mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ và tạo vẻ đẹp tổng thể cho kiến trúc công trình.

Tuy nhiên, việc chọn tôn cách nhiệt, chống nóng cho công trình gia chủ cần chọn tôn có chất lượng tốt để tránh xảy ra các tình trạng cháy hay vỡ, bong tróc lớp xốp ở giữa do tôn giả, tôn kém chất lượng mang lại.

Lợp tôn lạnh, tôn lạnh màu
Lợp tôn lạnh, tôn lạnh màu cũng là bí quyết giảm tải hoạt động điều hòa hiệu quả. Đúng với tên gọi, các dòng tôn lạnh, tôn lạnh màu có khả năng giảm nhiệt làm mát không gian sống hoàn hảo. Với bề ngoài sáng đẹp, tôn lạnh có khả năng phản xạ nhiệt từ các tia sáng mặt trời tốt hơn, làm giảm nhiệt độ truyền qua mái tôn mang lại không gian sống ban ngày mát hơn. Ban đêm do là vật liệu nhẹ nên tôn lạnh có khả năng tản nhiệt tốt hơn, làm không khí trong nhà nhanh mát hơn, thoáng hơn.