HOT LINE

0905.999.900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

BẬT MÍ 4 CÁCH LỰA CHỌN TÔN MẠ MÀU GIÚP BẠN CÓ MÁI NHÀ VỪA ĐẸP VỪA BỀN

Trên thị trường hiện nay thường sử dụng 2 loại tôn mạ màu chủ yếu: Tôn kẽm màu và Tôn lạnh màu.

Loại tôn mạ màu sẽ quyết định phần lớn đến độ bền và khả năng chống nóng của mái nhà. Nhưng tôn có bền màu, bề mặt tôn có sáng bóng và đều màu hay không lại phụ thuộc nhiều vào chất lượng sơn và công nghệ sơn mạ màu.

Quy trình sản xuất tôn màu: Tôn nguyên liệu (tôn mạ kẽm hoặc tôn mạ nhôm kẽm) sau khi trải qua quá trình tẩy rửa sẽ được phủ thêm một lớp hóa chất phụ gia để tăng thêm độ bám dính, sau đó sẽ được sơn lót và sơn phủ màu để cho ra tôn mạ màu thành phẩm.

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nóng ẩm, tôn mạ màu kém chất lượng sau một thời gian ngắn sử dụng thường xuất hiện tình trạng bong tróc, phai màu sơn, từ đó xuất hiện tình trạng han rỉ, hư hại tôn.

Tiêu chuẩn sản phẩm tôn màu thích hợp nhất với môi trường và khí hậu tại Việt Nam là tiêu chuẩn Mỹ ASTM A755/A755M, những sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng tiêu chuẩn này thường có tuổi thọ và độ bền từ 20 năm trở lên.

 

Lựa chọn màu tôn theo phong cách kiến trúc ngôi nhà
Màu sắc tôn là điều đầu tiên được nghĩ đến khi lựa chọn tôn mạ màu, phần lớn sẽ phụ thuộc vào phong cách và kiến trúc của ngôi nhà.

Thông thường những ngôi nhà theo kiến trúc truyền thống thường sử dụng mái tôn màu đỏ, có thể cán sóng giả ngói, về góc độ thẩm mỹ không hề thua kém những ngôi nhà lợp mái ngói.

Hiện nay có rất nhiều phong cách kiến trúc nhà độc đáo được ứng dụng, vì thế các sản phẩm tôn lợp mái cũng được cái tiến và đa dạng hóa màu sắc. Đặc biệt các ngôi nhà xây dựng theo phong cách Âu-Mỹ rất ưa chuộng sử dụng tôn lạnh màu sóng vuông với những màu sắc trầm, như là một điểm nhấn, thể hiện sự tiện nghi và hiện đại của ngôi nhà.

 

Lựa chọn màu sắc tôn theo sở thích và phong thủy
Đơn giản là vì sở thích, rất nhiều người sử dụng đã lựa chọn màu sắc của tôn lợp mái nhằm mục đích mang lại sự mới mẻ và cảm hứng cho ngôi nhà của mình.

Đôi khi màu sắc mái nhà cũng được lựa chọn theo sự phù hợp về phong thủy của chủ nhà, hiện nay có rất nhiều rất cẩn thận và kỹ lưỡng đối các yếu tố phong thủy trong cuộc sống, đặc biệt là có liên quan đến việc xây nhà ở, xây dựng nhà xưởng làm ăn kinh doanh.

Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, màu sắc mái nhà "hợp mệnh" sẽ được coi là thu hút tài lộc cho gia chủ, giúp công việc làm ăn thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm và thoải mái.

 

Lựa chọn tôn theo công nghệ sơn mạ màu
Đối với những thương hiệu tôn mạ màu uy tín, công nghệ sơn mạ màu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền của tôn.

Thậm chí hiện nay có nhiều công nghệ sơn mới được ứng dụng để tạo ra những dòng sản phẩm tôn mạ màu độc đáo, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao của người sử dụng.