HOT LINE

0905999900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

TÔN MÀU XANH DƯƠNG HỢP NHẤT VỚI GIA CHỦ MỆNH GÌ?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tôn màu xanh dương chỉ hợp với gia chủ mệnh Thủy. Điều này chưa hẳn đã đúng. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Ý nghĩa màu xanh dương theo phong thủy

Màu xanh dương (xanh nước biển, màu lam) là màu của nước biển và bầu trời, được nhiều người yêu thích bởi cảm giác dịu nhẹ. Màu xanh dương với ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy. Màu xanh trong bao la của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương là những điều tồn tại bất biến, có thể khiến ta thư thái và phản ánh bản chất chân thật trong tâm hồn con người.

 

Màu xanh dương mang lại cảm giác dịu nhẹ, êm đềm và thanh bình

Màu xanh dương mang lại cảm giác dịu nhẹ, êm đềm và thanh bình

 

  • Về phong thủy, màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng cho yếu tố “Thủy”, có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố “Mộc”. Làm chậm sự trao đổi chất, tạo cảm giác êm đềm, thanh bình, nhẹ nhàng, yên tĩnh. Những người yêu thích màu xanh dương thường nhạy cảm, ôn hòa, dễ chịu, trầm tĩnh, có khả năng tập trung cao.
  • Màu của sự sẻ chia: màu xanh dương là biểu tượng của sự sẻ chia kiến thức, hiểu biết và mang lại giá trị cộng đồng.
  • Màu của sự tin tưởng và trách nhiệm
  • Màu của sự bình an: nhiều nhà nghiên cứu rằng màu xanh dương giúp chúng ta bình tĩnh, trầm lắng và giảm bớt căng thẳng, lo âu trong mọi vấn đề của cuộc sống.

 

Chính vì những ý nghĩa trên, màu xanh dương được sử dụng nhiều trong đời sống, trong đó có vật liệu lợp mái. Tôn màu xanh dương hiện đang được ưa chuộng hiện nay. 

 

Tôn màu xanh dương hợp với gia chủ mệnh gì?

Mặc dù được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, nhưng theo phong thủy, không phải ai cũng có thể lợp tôn xanh dương cho nhà của mình. Vậy nó hợp với gia chủ mệnh gì ?

 

Tôn màu xanh dương hợp với gia chủ mệnh gì?

Tôn màu xanh dương hợp với gia chủ mệnh gì?

 

Tôn màu xanh dương là màu thuộc hành Thủy, vì thế đây là màu tôn rất hợp với gia chủ mệnh Thủy.

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, “Thủy sinh Mộc” nên tôn màu xanh dương là màu tôn hợp phong thủy, có quan hệ tương sinh với gia chủ mệnh Mộc, là nguồn nuôi dưỡng cho gia chủ mệnh Mộc.

Bên cạnh mối quan hệ tương hợp, tương sinh, khi chọn tôn lợp mái gia chủ nên chú ý đến quan hệ tương khắc. Do “Thủy khắc Hỏa” nên tôn màu xanh dương không hợp với gia chủ mệnh Hỏa. “Kim sinh Thủy” nên các gia chủ mệnh Kim nên hạn chế sử dụng tránh hao mòn kiệt quệ tài khí.