HOT LINE

0905999900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

Tôn mát – vật liệu chống nóng hiệu quả, phù hợp cho ngôi nhà Việt

Với thời tiết ngày càng nóng và oi bức khiến cho nhu cầu tìm kiếm vật liệu lợp mái chống nóng ngày càng được quan tâm. Một số vật liệu lợp có tính năng giảm nhiệt cho ngôi nhà có thể kể đến như ngói, trần thạch cao,…nhưng nổi bật nhất là mái lợp Tôn mát – sản phẩm giảm nhiệt phù hợp với khí hậu Việt hiện nay.

Ra đời năm 2004, tôn mát được xem là thương hiệu tiên phong trong ngành công nghệ sản xuất tấm lợp kim loại sử dụng công nghệ PU làm chất cách nhiệt, cách âm.

Tôn mát là thép mạ hợp kim nhôm kẽm, nhờ vậy, mái lợp này có khả năng chống ăn mòn siêu việt so với thép mạ kẽm thông thường. Với tính năng vượt vượt trội, tôn mát là giải pháp hiệu quả kinh tế cho các ứng dụng mái và vách công trình dân dụng. 

 

 

Khả năng kháng nhiệt hiệu quả

Tôn mát là một trong những vật liệu kháng nhiệt hiệu quả nhất hiện nay. Ban ngày, vì có bề mặt sáng đẹp, tôn mát có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp hơn giúp bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ. Ban đêm, với vật liệu nhẹ như tôn mát, nhiệt lượng giữ lại được tỏa ra nhanh hơn nên giúp cho công trình, ngôi nhà mát nhanh hơn so với mái lợp bằng vật liệu khác.

 

Tôn mát siêu tiết kiệm năng lượng

Tấm lợp Tôn mát là một giải pháp lợp bền vững, phù hợp với kết cấu của nhiều công trình xây dựng, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhờ sự đa dạng về màu sắc và kết cấu. Thêm vào đó, tấm lợp kim loại còn giúp tiết kiệm chi phí năng lượng lên đến 40%, tùy thuộc vào từng khu vực địa lý.

Theo báo cáo của Cool Metal Roofing Coalition và Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge, việc lắp đặt tấm lợp đạt tiêu chí tiết kiệm năng lượng sẽ tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện và làm mát cho ngôi nhà trong mùa hè lên đến 40%. Đồng thời, khả năng phát xạ cao của tấm lợp mái kim loại Tôn mát có thể làm giảm nhiệt độ không khí ở các đô thị khoảng 12°F.
Mái lợp tôn mát sẽ làm giảm đáng kể chi phí làm mát cho công trình xây dựng nhờ khả năng phát xạ bức xạ mặt trời lên đến 90%.

 

Khả năng chống ăn mòn cao

Sự kết hợp của nhôm và kẽm trong lớp mạ của Tôn mát đã nâng cao khả năng chống ăn mòn do môi trường gây ra. Tôn mát có tuổi thọ cao gấp 4 lần so với tôn kẽm trong cùng điều kiện môi trường. Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hoạt động như một kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước.

 

Thi công, lắp đặt nhanh

Việc lắp đặt, thi công mái lợp tôn mát đơn giản và nhanh chóng hơn những vật liệu lợp mái khác, đặt biệt là trong các thiết kế phức tạp như có đường cong lớn hay dạng sóng. Chúng có thể được lắp đặt trên khung mở, bề mặt rắn hay trên một tòa nhà đã thi công xong.