HOT LINE

0905999900

GÓP Ý - PHẢN HỒI:

info@hailam.com.vn
Tôn cách nhiệt Đà Nẵng
      Tôn cách âm Đà Nẵng
 tôn mát
 tôn 3 lớp

4 Cách nhận biết tôn Việt Nhật THẬT- GIẢ chính xác nhất

Đã có không ít khách hàng không may mua phải tôn Việt Nhật giả. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình và sự an toàn cho người sử dụng. Vậy có những cách nào để người tiêu dùng có thể nhận biết?

4 cách nhận biết đơn giản và chính xác dưới đây sẽ giúp bạn trở thành những người tiêu dùng thông thái, để không bị mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mạo danh tôn Việt Nhật.

Cách 1: Kiểm tra độ dày của tôn bằng palmer
Độ dày của tôn Việt Nhật được in trên tôn, ở một vị trí rất dễ quan sát với khoảng cách mép từ 5 – 7 cm. Từ thông số này, khách hàng có thể dùng palmer (thiết bị đo độ dày vật liệu chuyên nghiệp) để so sánh với độ dày thực của tấm tôn đó.

Thông thường, các loại tôn giả đa số đều mỏng hơn rất nhiêu so với chỉ số độ dày được in trên tấm tôn đó. Độ sai lệch của tôn chỉ tối đa khoảng 0.02 mm.

Ví dụ thông số ghi trên tôn là 0.5 mm nhưng bạn lại đo được có 0.35 mm. Vậy đây là tôn giả rồi.

Cách 2: Cân trọng lượng tôn
Cách thứ hai để bạn dễ dàng kiểm tra là dựa vào khối lượng của tấm tôn đó. Khối lượng của tấm tôn có thể đo bằng các loại cân kim, cân điện tử thông thường. Khách hàng lấy số liệu vừa đo được chia cho số mét tôn để ra khối lượng riêng. Từ đó, so sánh con số thu được với số liệu tiêu chuẩn của tôn Việt Nhật.

Nếu con số thu được nhỏ hơn nhiều so với số liệu tiêu chuẩn, khách hàng có thể kết luận đó là tôn giả.

Ví dụ tôn lạnh thường có khối lượng riêng từ 2.4 – 3.5kg/m, tôn màu là 1.9 – 4.3kg/m. Vậy nếu mình cân được tôn Việt Nhật có khối lượng riêng khoảng 1.00kg/m thì có thể biết đây là tôn giả.

Cách 3: Kiểm tra chữ in trên tôn
Điều này có thể dễ dàng kiểm chứng bằng mắt thường. Nếu khách hàng quan sát thấy ở phần thông số của tấm tôn không đầy đủ, không rõ ràng (có dấu hiệu bị phai mờ, gạch xoá, sửa chữa,…) thì khả năng cao tấm tôn đó là hàng giả, hàng nhái.

Còn với tấm tôn thật, thông tin in trên mặt dưới hay mặt màu xám sản phẩm tôn Việt Nhật với hai dòng thông số in liên tục với khoảng cách mép từ 5cm – 7cm, khoảng cách các giải thông tin liên tục cách nhau 2m trải dài suốt dải tôn toàn cuộn.

Phần chữ in chìm không thể tẩy xóa in logo SSSC màu đỏ xanh và dòng chữ đen ghi thông số của cuộn tôn.

Cách 4: Nhận biết bằng cảm quan
Với tôn Việt Nhật thật, bề mặt tôn phải mịn, đều. Mép tôn thẳng, không có sơn gợn sóng cạnh. Mặt sơn không bong tróc, rộp, xước. Không gây ra tiếng động lớn do kim loại biến dạng mạnh trong quá trình cán tạo sóng.

Màu sơn phải đồng nhất. Đây cũng là cách để người tiêu dùng có thể phân biệt các loại tôn khác trên thị trường với thương hiệu tôn Việt Nhật.

Nguồn: chuyenlammaiton